GIẢM TIỀN ĐIỆN CHO HỘ GIA ĐÌNH, VĂN PHÒNG VÀ DOANH NGHIỆP

Trước tiên Tín Đạt Solar xin giới thiệu đến Quý khách một số thông tin về Điện Mặt Trời như sau:

Điện mặt trời là gì?

Điện mặt trời (tiếng Anhsolar power), cũng được gọi là quang điện hay quang năng (tiếng Anh: photovoltaics – PV) là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ pin mặt trời. Ngày nay, do nhu cầu năng lượng sạch ngày càng nhiều nên ngành sản xuất pin mặt trời phát triển cực kỳ nhanh chóng.

Sản lượng điện mặt trời tăng 48% mỗi năm kể từ 2002, nghĩa là cứ 2 năm lại tăng gấp đôi và đã giúp ngành năng lượng này đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới. Dữ liệu đến hết năm 2007 cho biết toàn thế giới đạt 12400 MW công suất quang điện trong đó khoảng 90% hòa vào mạng lưới điện chung, còn lại được lắp trên tường hay mái của nhiều tòa nhà gọi là Điện mặt trời áp mái hoặc Hệ thống tích hơp điện mặt trời cho tòa nhà.

Nhiều ưu đãi tài chính như chính sách trợ thuế đã giúp ngành điện mặt trời ở một số nước như ĐứcNhậtIsraelHoa Kỳ, và Úc đã thúc đẩy ngành sản xuất phát triển nhanh chóng.

Điện mặt trời ở Việt Nam hiện đang được ưu đãi phát triển và có tăng trưởng nhanh những năm qua.

Có nên lắp điện mặt trời?

Mặt trời chính là một nguồn năng lượng sạch và bền vững, có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ trái đất sử dụng trong nhiều năm. Mặc dù chúng ta chỉ thu thập được một phần nhỏ năng lượng này nhưng việc khai thác nguồn năng lượng mặt trời sẽ tạo nên điều khác biệt rất lớn đến hành tinh.

Năng lượng mặt trời hiện đã được chứng minh là cực kỳ có lợi, không chỉ đối với môi trường mà còn đối với nền kinh tế. Giảm áp lực lên các công trình điện, mặt khác cũng là giảm gánh nặng cho Quốc gia. Công nghệ đã được cải tiến mạnh mẽ trong những năm qua đã giúp điện mặt trời hay năng lượng mặt trời hiệu quả hơn khi sử dụng.

Ở Quy Nhơn, Bình Định lắp điện mặt trời ở đâu uy tín?

Với việc tham gia sớm vào ngành Solar từ những ngày đầu và vẫn đang đồng hành với các khách hàng đã lắp đặt, Công ty TNHH Xây Lắp Tín Đạt luôn đảm bảo cho quý khách hàng lắp đặt điện mặt trời những thiết bị chất lượng cùng với dịch vụ hậu mãi, bảo hành lâu dài sau khi lắp đặt. Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời sản phẩm.

➡️ Để được tư vấn miễn phí, mọi chi tiết xin liên hệ:

🏢 Công ty TNHH Xây Lắp Tín Đạt

🏠 Địa chỉ: 50 Tôn Thất Tùng, Quy Nhơn, Bình Định

🏠 Hoặc: 131 Ngô Mây, Quy Nhơn, Bình Định

☎️ Nhân viên kinh doanh: 096 402 7539 – Mr. Tùng

CẮT GIẢM TIỀN ĐIỆN CŨNG VỚI HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI BÁM TẢI CHO HỘ GIA ĐÌNH

Một số câu hỏi thường gặp:

1 – Hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải là gì?

Trả lời: Hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải là hệ thống điện có khả năng điều chỉnh công suất phát điện mặt trời theo công suất tiêu thụ của các thiết bị tiêu thụ điện, lượng điện phát ra nếu dư thừa sẽ không đẩy ngược được lên lưới điện của EVN. Và cũng giống như hệ thống điện mặt trời hòa lưới thông thường, vào buổi tối hoặc khi công suất phát không đủ, hệ thống sẽ tự động bù điện lưới vào để đảm bảo các thiết bị điện vẫn hoạt động bình thường.

2 – Tại sao lại phải bám tải mà không được bán điện?

Trả lời: Kể từ sau 31/12/2020, Bộ Công Thương vẫn chưa ban hành quyết định mới về giá FIT để thu mua điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời, vì vậy, hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải là phương án tối ưu cho gia đình và doanh nghiệp muốn cắt giảm tiền điện hiệu quả.

3 – Chi phí đầu tư hệ thống hòa lưới bám tải như thế nào?

Trả lời: Hiện tại, gần như các hãng biến tần năng lượng mặt trời trên thị trường đa số đều có giải pháp ngăn chặn lượng điện dư thừa phát ngược lên lưới điện, với việc chỉ cần kết hợp thêm 1 bộ Metter để đo đếm công suất tiêu thụ thì chi phí phát sinh là không đáng kể so với tổng giá thành của hệ thống (ngoại trừ các hệ thống nhỏ nhưng sử dụng biến tần của các hãng cao cấp thì chi phí sẽ gia tăng đáng kể).

4 – Hệ thống bám tải có lắp được cho lưới điện 3 pha không?

Trả lời: Hiện tại thì cả hệ thống điện mặt trời 1 pha và 3 pha đều có thể kích hoạt chế độ bám tải để ngăn phát ngược lên lưới thông qua thiết bị là Metter đo đếm.

5 – Lượng điện dư thừa không bán được cho EVN, vậy có hiệu quả không?

Trả lời: Với mục đích ban đầu và cũng là mục đích chính của hệ thống điện mặt trời áp mái hộ gia đình (hoặc nhà xưởng) là cắt giảm chi phí tiền điện bậc thang giá cao (hoặc điện kinh doanh giá cao) thì thực tế đã chứng minh, khi tính toán tải tiêu thụ và lắp đặt hệ thống với công suất phù hợp với tải tiêu thụ thì hệ thống điện mặt trời vẫn mang đến độ hiệu quả cao cho các hộ gia đình hoặc xưởng sản xuất sử dụng nhiều điện vào ban ngày, hệ thống sẽ cắt giảm đáng kể được tiền điện bậc thang (hoặc điện kinh doanh giá cao) nếu chúng ta biết điều phối tiêu thụ điện

6 – Chúng ta có phải can thiệp gì trong quá trình hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải không?

Trả lời: Cũng giống như hệ thống điện mặt trời hòa lưới, hệ thống hòa lưới bám tải cũng sẽ vận hành hoàn toàn tự động mà không cần can thiệp gì vào thiết bị. Toàn bộ tải tiêu thụ sẽ ưu tiên sử dụng năng lượng từ hệ thống điện mặt trời khi có nắng và tự động bù điện lưới khi trời râm/ mưa hoặc trời tối, từ đó cắt giảm được lượng điện tiêu thụ hàng tháng.

7 – Hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải phù hợp cho những ai?

Trả lời: Hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải đến thời điểm hiện tại vẫn cực kì phù hợp với các hộ gia đình có mức tiêu thụ điện nhiều vào ban ngày và đang phải chi trả tiền điện nhiều cho lượng điện tiêu thụ ở giá điện bậc 5, bậc 6. Hoặc phù hợp với các nơi có lượng điện sử dụng đa số vào ban ngày như Văn phòng làm việc, nhà xưởng sản xuất, trường mần non, phòng khám, phòng chăm sóc răng,…

Trên đây là một số câu hỏi phổ biến về tiết kiệm điện bằng Năng lượng mặt trời.

Nếu mọi người quan tâm đến #tiền điện, #chi phí tiền điện.

Hãy liên hệ ngay Tín Đạt!

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP TÍN ĐẠT


Trụ sở chính:
37 Lê Văn Trung, tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
VP Công ty:
50 Tôn Thất Tùng, tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Cửa hàng:
131 Ngô Mây, tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

📞 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0911.411.646

📮 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: [email protected]